Xuất Tinh Nhiều ở Tuổi Dậy Thì Có Sao Không ?

Xuất tinh là dấu hiệu sinh lý quan trọng của bạn trai khi tới tuổi dậy thì. Thế nhưng, bạn thường xuyên xuất tinh và xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì thì bạn cần phải xem xét nhé. Xem bạn có phải gặp các vấn đề phía dưới không để cân nhắc nhé.

Xuất tinh ở tuổi dậy thì là gì?

Tuổi dậy thì ở nam bắt đầu từ 10 -14 tuổi. Khi bạn trai tới tuổi dậy thì thì việc xuất tinh là chuyện hoàn toàn bình thường. Từ việc bạn mông tinh (một giấc mơ ướt át), thủ dâm, quan hệ tình dục dẫn đến cực khoái rồi xuất tinh là hiện tượng sinh lý bình thường.

Các giai đoạn xuất tinh ở con trai

  • Kích thích
  • Kiểm soát và chịu đựng
  • xuất tinh và cực khoái
  • Phục hồi

Những trường hợp dẫn tới xuất tinh ở nam giới

Trong bài viết Con trai mấy tuổi mới có tinh trùng mình đã nói về phần này rồi. Tuy nhiên, mình cũng sẽ nói sơ qua nhé.

Thủ dâm

Thủ dâm là hiện tượng bình thường và bạn không phải ngại khi thủ dâm nhé. Đây là một cách khá tốt để giảm căng thẳng cho cơ thể và cũng hạn chế được các bệnh lây qua đường tình dục.

Mộng tinh

Mộng tinh thì hầu hết các bạn nam đều gặp phải. Đây là hiện tượng bạn có một giấc mơ âu yếm hay quan hệ đạt cực khoái rồi xuất tinh. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường nhé bạn.

Di tinh

Hiện tượng tinh dịch do rỉ ra khi không có kích thích, cực khoái … do rối loạn sinh lý. Nếu bạn gặp vấn đề này thì nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra ngay nhé.

Quan hệ tình dục

Việc quan hệ tình dục khi ma sát sẽ kích thích dương vật và khiến bạn đạt cực khoái rồi xuất tinh. Tuy nhiên, ở tuổi dậy thì bạn không nên quan hệ tình dục vì chưa đủ tuổi và chưa hiểu được các biện pháp tránh thai sẽ dẫn tới có thai ngoài ý muốn nhé.

Xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không ?

Sẽ có 3 trường hợp cho vấn đề này :

  • Chủ động kích thích xuất tinh : Ví dụ như thủ dâm, quan hệ tình dục chẳng hạn và bạn thường xuyên làm và xuất tinh thường xuyên thì đây là điều không nên vì sau này rất có thể sẽ dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm (xem thêm : xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì ) về sau nhé. Hơn nữa, việc thủ dâm thường xuyên và xem phim người lớn thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của bạn. Nếu bạn quá thường xuyên thì có thể đi gặp bác sĩ tâm lý để điều trị.

Lưu ý : Thủ dâm nhiều có thể dẫn đến xuất tinh sớm và có khả năng vô sinh (Xem thêm : Dấu Hiệu Vô Sinh Ở Tuổi Dậy Thì Bạn Cần Chú Ý) về sau bạn nhé.

  • Ngoài ý muốn : Ví dụ như mông tinh và lâu lâu bạn lại mộng tinh một lần. Có khi bạn thấy là nhiều nhưng đây hoàn toàn là điều bình thường nhé.
  • Di tinh : Như ở trên, xuất tinh nhiều như vậy thì bạn nên đi gặp bác sĩ nhé.

Tổng kết

Việc xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì phụ thuộc vào từng trường hợp để xác định. Nếu là bạn thường xuyên thủ dâm tuần 4-5 lần thì nên kiềm chế lại và có thể đi gặp bác sĩ tâm lý để điều trị nhé. Còn bạn bị di tinh thì đi gặp bác sĩ và kiểm tra xem có bệnh gì không nhé.

More from author

Bài Viết Nên Xem

Bài Viết Mới

Chậm Kinh Ở Tuổi Dậy Thì Và Những Điều Bạn Nên Biết

Chậm kinh có thể là hiện tượng bình thường khi bạn mới bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, việc chậm kinh một thời...

Sapiosexual là gì ? bạn có đang hẹn hò với người Sapiosexual

Có bao giờ bạn thấy một người vô cùng xinh đẹp lại yêu một người vô cùng xấu hay không ? Hay ngược lại,...

Thuốc tăng chiều cao cho tuổi dậy thì

Ở tuổi dậy thì là thời gian tốt nhất để tăng chiều cao. Ngoài các cách tăng chiều cao thì bạn còn có thể...

Các Bước Skincare Cho Tuổi Dậy Thì

skincare là các bước giúp chăm sóc da và làm cho da của bạn trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, còn giúp bảo vệ...

Cách triệt Lông Nách Ở Tuổi Dậy Thì Tại Nhà

Đối với các bạn nữ lông nách sẽ khiến cho người xem khó chịu hoặc thiếu thẩm mỹ hơn. Khi con gái triệt sạch...