Xuất Tinh Sớm Ở Tuổi Dậy Thì Có Sao Không ? Cách Điều Trị

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là một vấn đề tình dục phổ biến và mặc dù những trải nghiệm không thường xuyên không phải là nguyên nhân đáng lo ngại, nhưng nó có thể gây căng thẳng cho đời sống tình dục và các mối quan hệ của bạn.

Xuất tinh sớm là gì?

Trung bình nam giới xuất tinh sau 5 phút quan hệ tình dục. Nhưng mọi người đều khác nhau, vì vậy điều này có thể kéo dài từ dưới 1 phút đến hơn 30 phút. Thỉnh thoảng xuất tinh quá sớm là điều bình thường và hoàn toàn không có gì đáng lo ngại.

xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Xuất tinh sớm xảy ra ở nam giới khi tinh dịch rời khỏi cơ thể (xuất tinh) sớm hơn mong muốn trong quá trình quan hệ tình dục. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là trường hợp tình dục phổ biến. Cứ 3 người thì có 1 người nói rằng họ đã từng mắc bệnh này vào một thời điểm nào đó.

Xuất tinh sớm không đáng lo ngại nếu nó không xảy ra thường xuyên. Nhưng bạn có thể được chẩn đoán mắc chứng xuất tinh sớm nếu bạn:

  • Luôn luôn hoặc gần như luôn luôn xuất tinh trong vòng 1 đến 3 phút sau khi thâm nhập
  • Không thể trì hoãn xuất tinh trong khi quan hệ tình dục mọi lúc hoặc gần như mọi lúc
  • Cảm thấy đau khổ và thất vọng, và kết quả là có xu hướng tránh sự thân mật tình dục

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là một tình trạng có thể điều trị được. Các loại thuốc, tư vấn và kỹ thuật trì hoãn xuất tinh có thể giúp cải thiện tình dục cho bạn và bạn tình.

=>> Xem thêm : Dấu Hiệu Vô Sinh Ở Tuổi Dậy Thì Bạn Cần Chú Ý

Có bao nhiêu người đàn ông bị ảnh hưởng bởi xuất tinh sớm?

Người ta ước tính rằng khoảng 20% ​​nam giới bị ảnh hưởng bởi xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì. Với rất ít nam giới gặp vấn đề khi nói chuyện với bác sĩ. Do đó, người ta cho rằng khoảng 4% nam giới có rất ít hoặc không kiểm soát được việc xuất tinh và kết quả là họ bị căng thẳng .

xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Nó ảnh hưởng đến ai nhất?

Xuất tinh sớm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ tuổi dậy thì trở đi. Các triệu chứng ban đầu thường xảy ra khi bạn có trải nghiệm tình dục đầu tiên và chúng có thể tái phát hoặc tiếp tục trong cuộc sống sau này và với các đối tác khác nhau.

Các nguyên nhân chính của xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có thể là nguyên phát (suốt đời) hoặc thứ phát (mắc phải). Những người bị ảnh hưởng bởi xuất tinh sớm tuổi dậy thì nguyên phát sẽ trải qua nó trong lần quan hệ tình dục đầu tiên của họ. Ttrong khi xuất tinh sớm mắc phải có thể phát triển trong suốt cuộc đời của bạn.

Nguyên nhân có thể gây xuất tinh sớm bao gồm:

  • Vấn đề sức khỏe tâm thần
  • Căng thẳng và trầm cảm – các vấn đề về mối quan hệ hoặc những ý tưởng không thực tế về hoạt động tình dục có thể góp phần thêm
  • Rối loạn thể chất
  • Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có thể xảy ra như một triệu chứng của nhiều vấn đề tiềm ẩn khác nhau. Như viêm tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt), rối loạn cương dương hoặc các vấn đề về tuyến giáp .

"<yoastmark

Điều trị xuất tinh sớm tuổi teen

Có một số cách y tế và cá nhân bạn có thể điều trị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì.

Kỹ thuật thư giãn và giao tiếp

Những thứ này thường được sử dụng để giúp xuất tinh sớm. ‘Bằng cách cải thiện giao tiếp và tận dụng các kỹ thuật thư giãn, bạn có thể cải thiện khả năng kiểm soát kích thích tình dục khiến bạn xuất tinh

Phương pháp điều trị tại chỗ

Khăn lau trì hoãn và gel bôi ngoài da cũng được thiết kế để điều trị độ nhạy cảm trên dương vật. Các bác sĩ cũng có thể khuyên dùng các loại kem bôi được thiết kế để giảm độ nhạy cảm dương vật

Thời gian

Theo thời gian thì có nhiều người thấy mình quan hệ lâu hơn. Thường thì giải quyết khi nam giới trở nên thoải mái hơn với bạn tình của họ và kiểm soát tâm lý tốt hơn đối với hoạt động tình dục của họ.

Bao cao su

đeo bao cao su dày hơn để giảm độ nhạy cảm.

thủ dâm

Thủ dâm một lúc trước khi bạn định quan hệ tình dục cũng có thể hữu ích.

Nghỉ giải lao

Nghỉ ngơi trong khi quan hệ tình dục và suy nghĩ về điều gì đó không kích thích trong khi quan hệ tình dục. Bạn có thể giảm thiểu khả năng xuất tinh sớm.

Tư vấn

Bạn có thể đi gặp bác sỹ tâm lý để cải thiện hiện tượng xuất tinh sớm tuổi dậy thì của mình. Vì khi quan hệ tâm lý là điều rất quan trọng.

Thuốc

Có một số thuộc sẽ giúp cải thiện xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên, tạm thời mình sẽ không nói cho bạn biết làm sao để mua nó. Bạn có thể thử một số biện pháp phía trên nhé.

More from author

Bài Viết Nên Xem

Bài Viết Mới

Kính áp tròng cận: Những điều cần biết

Kính áp tròng cận là loại kính được thiết kế để sử dụng cho những người bị cận thị, đặc biệt là khi làm...

Thành công là gì? Tìm hiểu ý nghĩa và cách đạt được thành công

Mỗi người đều có một định nghĩa khác nhau về thành công. Với một số người, thành công có thể là sự nghiệp phát...

Dị tính là gì? Giải thích chi tiết về khái niệm này

Bạn có thể đã nghe đến khái niệm "dị tính" (queer) từ các nguồn tin tức hoặc trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên,...

khuynh hướng tính dục á tính là gì ?

Khuynh hướng tính dục á tính là một thuật ngữ trong lĩnh vực xã hội học, nó đề cập đến sự quan tâm, nhận...

cách trị thâm mắt tuổi dậy thì hiệu quả

Thâm quầng mắt là một vấn đề về da xuất hiện dưới quầng mắt, khiến da trở nên thấm đỏ hoặc tối, gây cảm...